Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

Cách làm nộm gà cực ngon

Nộm là các món ngon ngày tết, vì vừa dễ ăn, không chán, đặc biệt khi bạn quá dư thừa đạm với các loại ẩm thực như thịt, cá, hải sản. Bà Thu chia sẻ với các bạn món nộm thịt gà sẽ xóa tan cảm giác ” ngấy ” trong tết này.
Món nộm gà thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu để làm nộm gà:

300g thịt ức gà; 3 cây sả, bỏ vỏ, lấy phần nõn thái nhỏ; 3 thìa nước mắm; 4 thìa đường đường; 2 thìa cốt chanh tươi; 2 thìa tương ớt ngọt; 200g bắp cải, rửa sạch, thái nhỏ; 1 củ cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi mỏng; ½ củ hành tây nhỏ, thái nhỏ; 4 thìa rau mùi, bạc hà thái nhỏ; 1, 2 bát lạc rang; 3 thìa hành phi khô.

Cách làm nộm gà:

- Thịt ức gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với sả, đổ ngập nước, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa nấu đến khi thịt chín.
- Chờ thịt bớt nóng, dùng tay xé thành sợi mỏng.
- Pha hỗn hợp gồm nước trộn gồm: đường, nước cốt chanh, tương ớt sao cho lượng gia vị vừa đủ.
- Trộn đều bắp cải, cà rốt, hành tây, rau mùi và bạc hà vào một cái tô to. Sau đó, cho thịt gà và nước trộn vào tô, trộn đều tất cả, để 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Khi ăn, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang và hành phi lên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét